Tin tức thủy sản

Vũng Tàu : Trong khó khăn kinh tế vẫn tăng trưởng

Những tháng đầu năm nay, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa-xã hội của huyện Long Điền đều đạt so với yêu cầu, kế hoạch đề ra. Những tháng đầu năm nay, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa-xã hội của huyện Long Điền đều đạt so với yêu cầu, kế hoạch đề ra.

Theo đánh giá của UBND huyện Long Điền, 7 tháng đầu năm nay trong tình hình khó khăn chung của cả nước nhưng nhờ thời tiết diễn biến tương đối thuận lợi, dịch bệnh không bùng phát trên địa bàn, là điều kiện thuận lợi cho địa phương trong thực hiện, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2011. Tận dụng thuận lợi này, UBND huyện Long Điền đã triển khai thực hiện hàng loạt các giải pháp như huy động nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân để đáp ứng yêu cầu cho vay phát triển kinh tế xã hội; Phối hợp với các sở, ngành tổ chức các lớp tập huấn về ứng dụng khoa học kỹ thuật, sử dụng các giống cây trồng, vật nuôi có chất lượng cao để nâng cao hiệu quả và năng suất trong sản xuất nông nghiệp; Khuyến khích ngư dân đóng mới tàu thuyền có công suất lớn. Nhờ đó, các chỉ tiêu kinh tế cơ bản đều tăng trưởng so với cùng kỳ. Cụ thể, 7 tháng đầu năm nay, doanh thu thương mại, dịch vụ đạt 1.502 tỷ đồng, tăng 12,6% so với cùng kỳ. Trong đó doanh thu thương mại 1.320 tỷ đồng, tăng 12,9%; doanh thu dịch vụ 182 tỷ đồng, tăng 10%. Hiện nay, huyện Long Điền có 17 dự án đầu tư du lịch, với tổng số vốn đăng ký hơn 7.959 tỷ đồng và 15 triệu USD.

Vũng Tàu : Trong khó khăn kinh tế vẫn tăng trưởng

Các lĩnh vực khác như công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, nông – lâm – ngư – nghiệp cũng đạt mức tăng trưởng khá. Tổng giá trị sản xuất ngành công nghiệp–tiểu thủ công nghiệp đạt hơn 351 tỷ đồng, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất nông – lâm – ngư – nghiệp hơn 389 tỷ đồng, tăng 95,4% so cùng kỳ, trong đó giá trị sản xuất ngư nghiệp đạt 365,6 tỷ đồng, tăng gần 96% so cùng kỳ.

Mặc dù các lĩnh vực kinh tế then chốt đều đạt vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra, tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Sớm, Chủ tịch UBND huyện Long Điền, từ nay đến cuối năm, tình hình kinh tế – xã hội diễn biến khó lường, sẽ có nhiều khó khăn như giá cả xăng dầu, vật tư và một số mặt hàng thiết yếu đang có xu hướng tăng cao, theo đó chi phí đầu vào cho các ngành sản xuất sẽ tăng nên hiệu quả kinh tế thấp, từ đó hạn chế phát triển sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và nhu cầu mua sắm của người dân.

Vì vậy, để hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2011, ông Sớm cho biết, những tháng cuối năm, huyện Long Điền sẽ huy động tối đa các nguồn vốn cho đầu tư phát triển, tập trung đầu tư các công trình trọng điểm, bức xúc, phục vụ phát triển kinh tế và an sinh xã hội. Đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư hạ tầng kỹ thuật các cụm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và du lịch. Các phòng ban chuyên môn và đơn vị thường xuyên kiểm tra việc niêm yết giá bán, theo dõi tình hình cung ứng dịch vụ, hàng hóa nhằm đảm bảo ổn định và đáp ứng đủ nhu cầu cho nhân dân. Trong lĩnh vực dịch vụ – du lịch, UBND huyện sẽ thường xuyên gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp để nắm bắt khó khăn, vướng mắc và có hướng tháo gỡ kịp thời để chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, chuyển vốn đăng ký sang vốn thực hiện. Trong lĩnh vực sản xuất nông – lâm – ngư nghiệp, tập trung hoàn thành các chương trình khuyến nông, khuyến ngư, các mô hình sản xuất nông nghiệp theo đề án phát triển nông nghiệp đã được phê duyệt”.

Bài, ảnh: Triệu Vỹ

http://thuyhaisan.net : S.T

Bình luận tại đây