Tin tức thủy sản

Việt Nam dự hội nghị nuôi trồng thủy sản châu Á

Hội nghị Bộ trưởng phụ trách về nuôi trồng thủy sản khu vực châu Á đã khai mạc ngày 28/7 tại thủ đô Colombo của Sri Lanka, với sự tham dự của đại diện nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Hội nghị Bộ trưởng phụ trách về nuôi trồng thủy sản khu vực châu Á đã khai mạc ngày 28/7 tại thủ đô Colombo của Sri Lanka, với sự tham dự của đại diện nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

 

Việt Nam dự hội nghị nuôi trồng thủy sản châu Á

Ảnh minh họa: Đình Huệ/TTXVN

Hội nghị do Tổ chức Nông Lương Thế giới (FAO), Mạng lưới nuôi trồng thủy sản châu Á (NACA) và Bộ Nghề cá và Nguồn lợi Thủy sản Sri Lanka phối hợp tổ chức. Tổng thống nước chủ nhà Mahinda Rajapaksa đã đến dự và phát biểu khai mạc hội nghị.

Các đại biểu đã tập trung thảo luận chủ đề phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững vì an ninh lương thực, dinh dưỡng và phát triển kinh tế cho các nước châu Á.

Đoàn đại biểu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, do Thứ trưởng Vũ Văn Tám dẫn đầu, đã tham gia hội nghị và có bài phát biểu thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam đối với Tuyên bố Colombo và Chiến lược phát triển nuôi trồng thủy sản của các nước châu Á, nhằm mục tiêu đảm bảo an ninh lương thực, dinh dưỡng và phát triển kinh tế.

Bên lề hội nghị, Thứ trưởng Vũ Văn Tám đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nghề cá và Nguồn lợi thủy sản Sri Lanka Rajitha Senaratne về các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực thủy sản theo Kế hoạch công tác giai đoạn 2010-2013 mà hai nước đã ký hồi tháng 10/2009 tại Hà Nội.

Tại cuộc gặp, hai bên đã bàn thảo những giải pháp thiết thực và mang tính khả thi cao. Hai bên nhất trí trước mắt tập trung vào lĩnh vực nuôi tôm hùm, nuôi trồng rong biển, hải sâm và tôm nước lợ; cử cán bộ đầu mối và thành lập Nhóm công tác chung Việt Nam-Sri Lanka nhằm triển khai thực hiện nhanh và có hiệu quả nội dung hợp tác trong thời gian tới./.

http://thuyhaisan.net : Sưu tầm

Bình luận tại đây