Vasep quyết tâm bảo vệ ...

Vasep quyết tâm bảo vệ quyền lợi của các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam

Trước thông tin Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ngày 11-7 ra phán quyết cuối cùng ủng hộ hai trong ba nội dung khiếu kiện cơ bản của Việt Nam trong vụ kiện Mỹ áp dụng các biện pháp chống bán phá giá đối với tôm đông lạnh xuất khẩu của Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội các nhà chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) Trần Thiện Hải cho biết: Vasep đề nghị tiếp tục vụ kiện đến cùng để bảo vệ quyền lợi cho các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam.

 

Ông Hải cho biết, nếu Việt Nam thắng kiện sẽ mang lại lợi ích to lớn cho khả năng cạnh tranh của tôm đông lạnh Việt Nam trên thị trường Mỹ; đồng thời, vị thế của con tôm Việt Nam sẽ càng khẳng định được chỗ đứng trên thị trường thế giới.

Theo VASEP và các luật sư tư vấn, vụ kiện thành công có thể đem lại lợi ích lớn cho các doanh nghiệp xuất khẩu tôm do không phải đặt cọc tiền chống bán phá giá. Nếu Việt Nam thắng kiện, các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam sẽ được hưởng mức thuế rà soát lần 2 thấp hơn hoặc bằng 0% so với mức thuế hiện nay từ 4,13 đến 25,75% tùy đơn hàng. Các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam có thể được thoát hoàn toàn khỏi thuế chống bán phá giá nếu 3 lần rà soát liên tục có kết quả bằng 0%.

Vasep mong muốn, các doanh nghiệp xuất khẩu tôm sẽ có được cách tính thuế hợp lý và đúng thực tế. Nếu đạt được đồng thuận, phía người tiêu dùng Mỹ có cơ hội thưởng thức tôm của Việt Nam nhiều hơn. Hơn nữa, doanh nghiệp xuất khẩu tôm của Việt Nam cũng có cơ hội cạnh tranh một cách bình đẳng hơn với các doanh nghiệp khác tại thị trường này.

THÚY HIỀN

Theo Báo Cần Thơ

http://thuyhaisan.net : Sưu tầm

Bình luận (0)add
Viết lời bình
Cỡ nhỏ | Cỡ lớn

busy

Newer news items:
Older news items:

Vasep quyết tâm bảo vệ quyền lợi của các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam Vasep quyết tâm bảo vệ quyền lợi của các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam Trước thông tin Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) ngày 11-7 ra phán quyết cuối cùng ủng hộ hai trong ba nội dung khiếu kiện cơ bản của Việt Nam trong vụ kiện Mỹ áp dụng các biện pháp chống bán phá giá đối với tôm đông lạnh xuất khẩu của Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội các nhà chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) Trần Thiện Hải cho biết: Vasep đề nghị tiếp tục vụ kiện đến cùng để bảo vệ quyền lợi cho các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam.
560.256410256 589.743589744 1150

sự kiện miễn phí

Ảnh đẹp thủy hải sản

  • Cá trắm đen biếu tết giáp ngọ 2014 sang mà bổ
  • Bước đầu tìm ra vi khuẩn gây hoại tử gan tụy trên cá thể tôm
  • Ngất ngây cùng hương vị thơm ngon của ốc hương
  • Khai thác thủy sản vào 6 tháng đầu năm
  • Thành lập nghiệp đoàn khai thác hải sản thứ 4 tại Bình Thuận
  • Cá tra tại Việt Nam giá cao
  • Nam Định Sạt nghiệp vì tôm, ngao chết hàng loạt
  • Giúp ngư dân vượt khó
  • Cá bã trầu ngon... quên sầu

Tin doanh nghiệp thủy sản