Thủy sản nước ngoài

Trung Quốc: Giá thủy sản sẽ tăng trong 6 tháng tới

Mặc dù Trung Quốc cố gắng để bình ổn tình trạng giá thực phẩm tăng, nhưng hai nhà phân tích chứng khoán của Qilu Securities và Founder Securities dự báo giá thủy sản sẽ tiếp tục tăng trong 6 tháng cuối năm. Mặc dù Trung Quốc cố gắng để bình ổn tình trạng giá thực phẩm tăng, nhưng hai nhà phân tích chứng khoán của Qilu Securities và Founder Securities dự báo giá thủy sản sẽ tiếp tục tăng trong 6 tháng cuối năm.

Theo Tân Hoa xã, Ủy ban phát triển và cải cách nhà nước của Trung Quốc (NDRC) sẽ đưa ra bốn giải pháp để bình ổn giá trong 6 tháng cuối năm, gồm:

Thứ nhất, NDRC sẽ điều chỉnh những chi phí chưa đúng trong lưu thông tại các chợ nông sản và siêu thị, thứ hai là sẽ yêu cầu các chính quyền địa phương xây dựng các cơ chế kết nối hệ thống phúc lợi xã hội với các mặt bằng giá; thứ ba thực hiện các biện pháp đối phó với tình trạng đầu cơ, tích trữ và độc quyền giá; thứ tư là NDRC sẽ tiếp tục bằng mọi cách tăng cường nguồn cung ngũ cốc, thịt lợn và rau.

Ngày 9/8, Văn phòng Thống kê quốc gia thông báo lạm phát đã tăng cao nhất trong 37 tháng qua, lên mức 6,5% trong tháng 7, Zhou Wangjun, phó giám đốc bộ phận giá cả của NDRC cho rằng lạm phát là do giá thực phẩm tăng 14,8%.

Ông dự báo giá thực phẩm vẫn ở mức cao trong 6 tháng cuối năm, nhưng mức giá chung sẽ giảm. Riêng giá nhiều loại nông sản tăng liên tục do tình hình thời tiết khắc nghiệt trên toàn thế giới. Các nhà môi giới dự đoán giá nông sản có khả năng biến động trong thời gian trước mắt nhưng về lâu dài sẽ có xu hướng cao hơn. Các loại dầu ăn, thức ăn chăn nuôi và hải sản sẽ có triển vọng tốt hơn do có các chính sách hỗ trợ cũng như có nhiều cơ hội kinh doanh do thời tiết thay đổi.

Theo công ty chứng khoán Founder Securities, giá thủy sản nước ngọt đã tăng từ 10 đến 25% kể từ đầu năm nay do hạn hán và lũ lụt sau đó ở miền nam Trung Quốc cũng như chi phí sản xuất tăng cao. Giá cá hải sản tăng ở mức vừa phải.

Công ty chứng khoán Qilu Securities cho biết giá hải sản trong 6 tháng cuối năm dự kiến ​​sẽ tăng từ 5 đến 10% so với 6 tháng đầu năm do nhu cầu tăng theo mùa.

http://thuyhaisan.net : S.T

Bình luận tại đây