Tôm hùm: Cung không đủ ...

Tôm hùm: Cung không đủ cầu

 

Theo Vasep, do lượng tôm hùm giống giảm mạnh, cộng thêm những khó khăn do dịch bệnh, bị ép giá khiến nhiều hộ nuôi phải treo ao.

 

Hệ quả là đến thời điểm này, sản lượng tôm hùm, đặc biệt là tôm hùm loại 2 (từ 0,7-1kg/con) và loại 1 (>1kg/con) rất ít. Mặc dù thương lái đã nâng giá thu mua tôm hùm loại 1 và lên 1,8 triệu đồng/kg và loại 2 (từ 0,7 kg/con đến dưới 1 kg/con) là 1,5 triệu đồng/kg, tăng từ 700.000 - 750.000 đồng/kg so với đầu năm song vẫn rất khó mua được tôm hùm. Dự báo tình trạng khan hiếm giống và giá giống cao còn tiếp tục kéo dài nên các hộ nuôi tôm vẫn chưa mặn mà với việc thả nuôi tôm trở lại, kéo theo lượng tôm hùm thương phẩm cung ứng thị trường sẽ giảm nên khả năng giá tôm hùm trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng.

Nguồn: Thủy hải sản

Bình luận (8)add
0
Viết bởi onapthanh , August 14, 2013
Tôm hùm là loại hải sản đắt tiền và đang được bà con ta nuôi nhưng nghề này cũng nhiều gian khổ. Nhưng theo dự đoán thì tình trạng khan hiếm giống và giá giống cao còn tiếp tục kéo dài nên các hộ nuôi tôm vẫn chưa mặn mà với việc thả nuôi tôm trở lại, kéo theo lượng tôm hùm thương phẩm cung ứng thị trường sẽ giảm nên khả năng giá tôm hùm trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng@ http://onaprsc.com.vn
báo cáo lạm dụng
bỏ phiếu xuống
bầu lên
Bình chọn: +1
0
Viết bởi onapstsanda , October 16, 2013
giá tôm hùm phần nào phản ánh thị trường đang bị thương lái trung quốc cầm trịch. nói là làm thương lái đã góp 1 phần không nhỏ vào lũng đoạn thị trường tôm hum của việt nam : http://lioa.net.vn
báo cáo lạm dụng
bỏ phiếu xuống
bầu lên
Bình chọn: +4
0
Viết bởi onaplioa , December 24, 2013
Dự báo tình trạng khan hiếm giống và giá giống cao còn tiếp tục kéo dài nên các hộ nuôi tôm vẫn chưa mặn mà với việc thả nuôi tôm trở lại, kéo theo lượng tôm hùm thương phẩm cung ứng thị trường sẽ giảm nên khả năng giá tôm hùm trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng.
http://lioa.net.vn/vn/105/1/sa...-pha.aspx
http://lioa.net.vn/vn/tin-tuc/77/sua-lioa-sua-chua-lioa-uy-tin-chat-luong-huong-dan-su-dung-on-ap-lioa.aspx

báo cáo lạm dụng
bỏ phiếu xuống
bầu lên
Bình chọn: +1
0
Viết bởi onaplioa , December 24, 2013
Dự báo tình trạng khan hiếm giống và giá giống cao còn tiếp tục kéo dài nên các hộ nuôi tôm vẫn chưa mặn mà với việc thả nuôi tôm trở lại, kéo theo lượng tôm hùm thương phẩm cung ứng thị trường sẽ giảm nên khả năng giá tôm hùm trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng.
http://lioa.net.vn
http://lioa.net.vn/vn/105/1/sa...1-pha.aspx
http://lioa.net.vn/vn/tin-tuc/...lioa.aspx


báo cáo lạm dụng
bỏ phiếu xuống
bầu lên
Bình chọn: +0
0
Viết bởi iwinonline , June 04, 2014
Mình thích tôm hùm nhưng lại không có điều kiện để thực hiện. Vậy mà giờ nó còn tăng...
http://taiiwin.asia/tai-iwin-m...i-samsung/
báo cáo lạm dụng
bỏ phiếu xuống
bầu lên
Bình chọn: +0
0
Viết bởi SUa UPS , March 27, 2015
nhìn con tôm hùm to quá.
http://vitenda.com.vn/5/1/tin-...chua.aspx
http://vitenda.com.vn/tin-tuc/98/sua-chua-ups-sua-chua-kich-dien-sua-ups-sua-kich-dien.aspx
báo cáo lạm dụng
bỏ phiếu xuống
bầu lên
Bình chọn: +1
0
Viết bởi SUa UPS , March 27, 2015
tôm quá to
http://vitenda.com.vn/tin-tuc/...-dien.aspx
http://vitenda.com.vn/5/1/tin-...-chua.aspx
báo cáo lạm dụng
bỏ phiếu xuống
bầu lên
Bình chọn: +0
0
Viết bởi Quyết Tâm , April 08, 2015
Trong năm2013, Quảng Ninh có trên 9.500ha nuôi tôm (trong đó có 2.500ha nuôi tôm chân trắng) với tổng sản lượng trên 8.000 tấn; giá bán trên thị trường dao động trong khoảng 150.000-210.000 đồng/kg (cao hơn từ 70.000-100.000 đồng/kg so với cùng kỳ 2012). Đặc biệt con tôm thẻ chân trắng đạt năng suất bình quân gần 3 tấn/ha; một số vùng nuôi tập trung có hạ tầng tốt như Móng Cái, Quảng Yên đạt năng suất từ 10-20 tấn/ha. Theo đánh giá của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vụ tôm trong năm vừa qua, hầu hết các hộ nuôi tôm đều thu được từ 1-2,5 tỷ đồng/ha/năm. Cá biệt có hộ thu gần 4 tỷ đồng như hai anh em ông Bùi Văn Quang, Bùi Văn Tuấn ở xã Đông Ngũ (Tiên Yên); các hộ nuôi tôm phường Hải Hoà (Móng Cái) cũng đạt thu khoảng 700 tỷ đồng, trong đó hộ ông Bùi Ngọc Liêm lãi 2,5 tỷ đồng; Công ty CP Thuỷ sản Bim, một đơn vị sản xuất tôm ở Thị xã Quảng Yên thu lãi gần 40 tỷ đồng... Từ những hiệu quả trên, bước vào vụ tôm năm 2014, người dân nuôi tôm với khí thế phấn khởi đã và đang chuẩn bị các điều kiện để thả tôm, mở rộng diện tích hồ nuôi tôm. Ông Lưu Thế Phương, Trưởng Phòng Môi trường và Dịch vụ, Chi cục Nuôi trồng thuỷ sản tỉnh cho biết: Đến thời điểm này tuy chưa có con số thống kê chính thức, song nhiều khả năng tổng diện tích ao nuôi tôm năm nay sẽ tăng hơn năm trước. Hiện nay các hộ nuôi tôm đang cải tạo ao đầm, hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật và chuẩn bị giống để thả.

Có thể thấy, tuy đem lại giá trị lớn song con tôm cũng có tính rủi ro cao, nhất là tình trạng nhiễm dịch bệnh và sự thiếu ổn định về giá thu mua. Năm 2013, đã có thời điểm vùng tôm Hải Lạng (Tiên Yên) bị nhiễm bệnh, chết trắng đầm. Nguy hại hơn, sau mỗi đợt tôm bị nhiễm dịch như vậy, việc cải tạo môi trường để tái sản xuất rất khó khăn, nguy cơ tôm tái nhiễm bệnh cũ cao. Đồng thời hiện đầu ra của con tôm Quảng Ninh vẫn chủ yếu là Trung Quốc, trong khi đó ai cũng biết đây là thị trường biến động khó lường. Ngoài ra thì hệ thống cơ sở hạ tầng vốn có tính quyết định rất lớn đến sự thành công của con tôm thì hiện đang là điểm yếu và thiếu của ngành công nghiệp nuôi tôm trên địa bàn. Thực tế hệ thống hạ tầng nuôi tôm trên toàn tỉnh đang thiếu đồng bộ, số các ao đầm nuôi tôm được đầu tư bài bản không nhiều, chỉ mới tập trung ở những vùng nuôi tôm tập trung và các đơn vị doanh nghiệp sản xuất tôm. Đặc biệt hệ thống hạ tầng để đảm bảo chất lượng môi trường nước nuôi tôm rất hạn chế. Kênh mương cấp thoát nước tại các vùng nuôi tôm tập trung chủ yếu là dùng chung, chưa được đầu tư cứng hoá. Các điều kiện về con giống cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tiêu cực. Bởi hiện nay toàn tỉnh đang có 17 đơn vị cung ứng giống song chỉ có 8 đơn vị cung ứng giống tôm với sản lượng tối đa cũng chỉ đáp ứng được 60% nhu cầu trên địa bàn. Ngoài ra mặc dù chất lượng giống tôm ở đây được đánh giá tốt, tuy nhiên giá lại cao hơn bên ngoài nên không ít người đã chọn mua giống trôi nổi, không rõ xuất xứ.

Khi nhiệt độ ấm áp hơn là thời điểm người nuôi tôm đồng loạt xuống giống. Để con tôm có thể đem lại giá trị kinh tế cao, người nuôi tôm cần phải chú ý các điều kiện đảm bảo sinh trưởng và phát triển phù hợp cho con tôm. Đơn cử như môi trường nước, tiêu chuẩn ao hồ đầm, mật độ thả, biện pháp phòng chống dịch... và đặc biệt là phải tuân thủ lịch mùa vụ cũng như những khuyến cáo của cơ quan chức năng. Ngoài ra người nuôi nên mua giống ở những cơ sở có uy tín; sử dụng thức ăn nuôi tôm, chế phẩm hoá chất liên quan trong danh mục. Sử dụng bạt lót hồ nuôi tôm (màng chống thấm HDPE), lót hồ tôm cũng rất tốt. Ngoài ra người nuôi nhất thiết phải làm thủ tục kê khai đăng ký sản xuất ban đầu theo quy định để nếu có rủi ro xảy ra còn được hỗ trợ kịp thời.
Nếu các bạn quan tâm có thể tham khảo tại: http://www.vattucongtrinh.com.vn/san-pham/604
hoặc liên hệ mình: Mr.Thế Anh : 0963306192
mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it '> This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
mình sẽ gửi hình ảnh, báo giá, tư vấn... rõ hơn
báo cáo lạm dụng
bỏ phiếu xuống
bầu lên
Bình chọn: +0
Viết lời bình
Cỡ nhỏ | Cỡ lớn

busy
Tôm hùm: Cung không đủ cầu Tôm hùm: Cung không đủ cầu Theo Vasep, do lượng tôm hùm giống giảm mạnh, cộng thêm những khó khăn do dịch bệnh, bị ép giá khiến nhiều hộ nuôi phải treo ao.  
2552.82051282 2687.17948718 5240

sự kiện miễn phí

Ảnh đẹp thủy hải sản

  • Cá trắm đen biếu tết giáp ngọ 2014 sang mà bổ
  • Bước đầu tìm ra vi khuẩn gây hoại tử gan tụy trên cá thể tôm
  • Ngất ngây cùng hương vị thơm ngon của ốc hương
  • Khai thác thủy sản vào 6 tháng đầu năm
  • Thành lập nghiệp đoàn khai thác hải sản thứ 4 tại Bình Thuận
  • Cá tra tại Việt Nam giá cao
  • Nam Định Sạt nghiệp vì tôm, ngao chết hàng loạt
  • Giúp ngư dân vượt khó
  • Cá bã trầu ngon... quên sầu

Tin doanh nghiệp thủy sản