Nguồn giống thủy sản

Tiền Giang: Giá cá giống tăng, nông dân phấn khởi

Nguyên nhân giá cá giống tăng chủ yếu là vào mùa mưa, người dân vùng ĐBSCL có nhu cầu thả nuôi cá cao và nhiều loại cá giống được tiêu thụ mạnh tại thị trường Campuchia.

Huyện Cai Lậy (Tiền Giang) có gần 350 ha diện tích mặt nước để ương cá giống, tập trung nhiều ở các xã như: Nhị Mỹ, Tân Hội, Long Khánh… Vào thời điểm này, đầu ra của giá cá giống đang tăng (khoảng 20% so với đầu vụ), giá cá trê lai cỡ 100 con/kg giá từ 55 – 60 ngàn đồng/kg, các loại cá giống điêu hồng, mè vinh, chép, mè hoa giá 60 ngàn đồng/kg, cá tai tượng 75 ngàn đồng/100 con…

Tiền Giang: Giá cá giống tăng, nông dân phấn khởi

Nguyên nhân giá cá giống tăng chủ yếu là vào mùa mưa, người dân vùng ĐBSCL có nhu cầu thả nuôi cá cao và nhiều loại cá giống được tiêu thụ mạnh tại thị trường Campuchia. Được biết, từ đầu vụ đến nay các cơ sở sản xuất cá giống trên địa bàn huyện đã cung ứng cho thị trường khoảng 1,1 triệu con cá giống các loại, chủ yếu là cá trê lai, điêu hồng, tai tượng – với mức giá này, người nông dân ương cá giống rất phấn khởi. Thông qua mô hình ương cá giống, nhiều hộ nông dân thoát nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

Tấn Phúc

http://thuyhaisan.net : cá giống tăng, cá giống

Bình luận tại đây