Thủy hải sản trong đời sống

Thịt cá sấu chứa nhiều chất bổ giúp lành vết thương

Ngày nay thịt cá sấu đã không còn xa lạ với người dân, nó đã trở thành món ăn phổ biến trong các bữa ăn gia đình, trong các bữa cỗ chiêu đã khách….

Ngày nay thịt cá sấu đã không còn xa lạ với người dân, nó đã trở thành món ăn phổ biến trong các bữa ăn gia đình, trong các bữa cỗ chiêu đã khách….

Thịt cá sấu màu trắng hồng, thớ thịt gần giống thịt bê, ăn ngon ngọt, mềm, dẻo và có vị thơm tự nhiên. Về  giá trị dinh dưỡng, trong thịt cá sấu có từ 75 – 76,6% nước, 21 – 22% protein, 1 – 1,4% lipit, 1,3% các chất khoáng.

Chất protein trong thịt cá sấu thuộc loại đạm quý, có 17 loại axit amin trong đó có 7 loại axit amin cần thiết, mà cơ thể con người không tự tổng hợp được. Như vậy, thịt cá sấu có giá trị dinh dưỡng cao không thua kém thịt bò, thịt gà, đồng thời còn có tác dụng lọc máu, giải độc, tăng cường sức khoẻ.

So với các loại thịt thường dùng như thịt lợn, bò, gà, thịt cá sấu ít chất béo hơn và có nhiều chất khoáng hơn, có thể dùng cho mọi người, mọi lứa tuổi.

Những nghiên cứu khoa học còn cho thấy, hệ miễn dịch của cá sấu hoạt  động rất mạnh, giúp chúng tự chữa lành các vết thương nhanh chóng và ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm các mầm bệnh.

Cũng vì vậy, ngoài thịt cá sấu nhiều người còn dùng máu cá sấu để chế biến “rượu huyết sấu”, loại rượu này cung cấp một lượng lớn oxy và chứa nhiều chất kháng sinh tự nhiên.

thit ca sau chua lanh xuong nhanh

Xương cá sấu cũng được phối hợp với một số loại dược thảo để nấu cao trị các chứng đau nhức khớp xương, biếng ăn, viêm xoang, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh.

Thịt cá sấu được chế  biến thành nhiều món ăn rất hấp dẫn như món steak cá sấu, chả giò cá sấu, gỏi cá  sấu, ca ri cá sấu, thịt cá sấu xào lăn, tẩm sâm, om măng, nấu cháo, nướng. Nhiều nơi còn nghiên cứu chế biến thịt cá sấu phối hợp với một số loại dược thảo, hạt sen, tạo thành những món ăn ngon và có giá trị dinh dưỡng cao.

Cá sấu được chọn giết mổ chỉ khoảng 3 tuổi, nặng từ 25 – 50kg là ngon nhất và phải là những con khoẻ  mạnh không bệnh tật.

Người tiêu dùng nên mua thịt cá sấu ở các cơ sở, nhà hàng có uy tín để đảm bảo thịt cá sấu đã được kiểm tra kỹ. Không nên mua thịt cá sấu không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, ở những nơi không bảo đảm.

Quý khách mua thịt cá sấu của công ty Bảo Long Sa để đảm bảo chất lượng, giá cả và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bình luận tại đây