Thêm 4.000 tỷ đồng cho ...

Thêm 4.000 tỷ đồng cho vay nuôi trồng, xuất khẩu thủy sản

Đó là cam kết của lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tại “Hội nghị cho vay thu mua, chế biến, xuất khẩu thủy sản khu vực Tây Nam Bộ” vừa diễn ra tại An Giang. Hội nghị có sự tham dự của 32 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Theo ý kiến của đa số các doanh nghiệp, khó khăn lớn nhất hiện nay đối với ngành Thủy sản là việc tiếp cận nguồn vốn lãi suất quá cao, nguồn vốn chưa đáp ứng đủ nhu cầu xây dựng nhà máy, đầu tư vùng nguyên liệu, các thiết bị công nghệ hiện đại… Bên cạnh đó, thời gian thẩm định hồ sơ vay vốn còn chậm, việc định giá tài sản đất nuôi trồng thủy sản bằng với giá đất nông nghiệp để thế chấp vay vốn là không hợp lý… Tại hội nghị, lãnh đạo Agribank cam kết hạ lãi suất vay vốn xuống còn từ 17 – 19%/năm theo mặt bằng lãi suất chung, đồng thời, dành lượng vốn khoảng 4.000 tỷ đồng đáp ứng nhu cầu vay vốn của các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản khu vực ĐBSCL. Trong đó, có cơ chế ưu tiên cho các doanh nghiệp thực hiện mô hình chuỗi liên kết từ nuôi trồng, thu mua đến chế biến, xuất khẩu thủy sản.

* Tại Long Xuyên, Agribank cũng vừa tổ chức “Hội nghị cho vay thu mua, chế biến, xuất khẩu lương thực khu vực Tây Nam Bộ” với sự tham gia của 15 doanh nghiệp kinh doanh lương thực ở ĐBSCL. Theo báo cáo của Agribank, trong 7 tháng của năm 2011, các chi nhánh vùng Tây Nam Bộ đã cho vay trên 575,7 tỷ đồng cho doanh nghiệp thu mua 100.595 tấn lúa, trong đó, cho vay xuất khẩu hơn 119 tỷ đồng. Từ nay đến cuối năm, Agribank cam kết cân đối đủ các nguồn vốn, đáp ứng nhu cầu vốn vay 3.954 tỷ đồng mà các doanh nghiệp đã đăng ký.

NGÔ CHUẨN

http://thuyhaisan.net

Bình luận (0)add
Viết lời bình
Cỡ nhỏ | Cỡ lớn

busy

Newer news items:
Older news items:

Thêm 4.000 tỷ đồng cho vay nuôi trồng, xuất khẩu thủy sản Thêm 4.000 tỷ đồng cho vay nuôi trồng, xuất khẩu thủy sản Đó là cam kết của lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tại “Hội nghị cho vay thu mua, chế biến, xuất khẩu thủy sản khu vực Tây Nam Bộ” vừa diễn ra tại An Giang. Hội nghị có sự tham dự của 32 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lớn nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
675.717948718 711.282051282 1387

sự kiện miễn phí

Ảnh đẹp thủy hải sản

  • Cá trắm đen biếu tết giáp ngọ 2014 sang mà bổ
  • Bước đầu tìm ra vi khuẩn gây hoại tử gan tụy trên cá thể tôm
  • Ngất ngây cùng hương vị thơm ngon của ốc hương
  • Khai thác thủy sản vào 6 tháng đầu năm
  • Thành lập nghiệp đoàn khai thác hải sản thứ 4 tại Bình Thuận
  • Cá tra tại Việt Nam giá cao
  • Nam Định Sạt nghiệp vì tôm, ngao chết hàng loạt
  • Giúp ngư dân vượt khó
  • Cá bã trầu ngon... quên sầu

Tin doanh nghiệp thủy sản