Thủy sản nước ngoài

Tây Ban Nha: Hỗ trợ Campuchia nuôi trồng thủy sản

Một trong những vùng nghèo nhất ở vùng đông bắc Campuchia đang được nhận hỗ trợ từ Tây Ban Nha trong một chương trình phát triển nuôi trồng thủy sản cho phụ nữ. Một trong những vùng nghèo nhất ở vùng đông bắc Campuchia đang được nhận hỗ trợ từ Tây Ban Nha trong một chương trình phát triển nuôi trồng thủy sản cho phụ nữ.

Một dự án trị giá 387.502 USD đã được thực hiện năm nay để thực thi quyền phụ nữ tại các tỉnh Ratanakiri, Mondulkiri, Kratie và Stung Treng, nhằm tăng sản lượng nuôi trồng thủy sản và tiếp thị thông qua kế hoạch chiến lược trong 4 năm. Hiện nay, dự án này tập trung vào nuôi các loài thủy sản nước ngọt như rôphi, cá da trơn, cá chép, cá chép Ấn Độ, cá mè và cá mè vinh.

Amagoia-Olatz Labarga, điều phối viên dự án AIDA của Tây Ban Nha (Giúp đỡ, Trao đổi và Phát triển) giải thích: “sự hợp tác này là để thực hiện chiến lược hội nhập công bằng cho cả nam giới và phụ nữ trong mọi giai đoạn của nuôi trồng thủy sản tại 4 tỉnh trên để mở rộng và phát triển ngành, hướng tới xác định những vùng sản xuất tiềm năng và hoạt động thương mại tiềm năng ở các tỉnh trên.”

Theo bà Labarga, tới nay Campuchia đã hưởng lợi từ kinh nghiệm đạt được trong các quá trình thực hiện chương trình, đặc biệt chú ý tới tối ưu hóa sản lượng, chất lượng và hội nhập công bằng cho nam giới và phụ nữ.

Dự án mang tên “Xu thế chủ đạo các vấn đề giới trong nuôi trồng thủy sản và tiếp cận tới thủy sản chất lượng cho phát triển bền vững” được Cơ quan Hợp tác và Phát triển Quốc tế Tây Ban Nha và Cục Phát triển Nuôi trồng thủy sản Campuchia hỗ trợ. Năm ngoái, nhóm này đã làm việc với 405 gia đình, năm nay trên 160 gia đình khác đã tham giá và 12 gia đình chuyên về sản xuất cá giống.

http://thuyhaisan.net : S.T

Bình luận tại đây