Chuyện lạ có thật

Sư tử biển lạc vào biển Quảng Bình

Ngày 8/8, ông Lê Minh Tuấn, Phó phòng Bảo vệ nguồn lợi thủy sản thuộc Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Bình cho biết: Vừa qua, gia đình anh Nguyễn Văn Diện, thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đang trên đường trở về sau chuyến đi biển dài ngày đã bắt được một con sư tử biển nằm phơi nắng trên một mỏm đá tại vùng biển Mũi Độc – Hà Tĩnh. Ngày 8/8, ông Lê Minh Tuấn, Phó phòng Bảo vệ nguồn lợi thủy sản thuộc Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Bình cho biết: Vừa qua, gia đình anh Nguyễn Văn Diện, thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đang trên đường trở về sau chuyến đi biển dài ngày đã bắt được một con sư tử biển nằm phơi nắng trên một mỏm đá tại vùng biển Mũi Độc – Hà Tĩnh.

Con sư tử biển nặng hơn 20 kg, dài 90 cm, màu tro. Đây là lần đầu tiên ngư dân Quảng Bình bắt được sư tử biển. Hiện nay, gia đình anh Diện đang đào ao để nuôi, mỗi ngày sư tử biển ăn hết 2-3 kg cá tươi.

Nguồn ảnh : Internet

Sau khi nghe tin ngư dân bắt được sư tử biển, Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã có mặt để xác minh: đây là loài sư tử biển chuyên sống tại vùng ôn đới, biển Việt Nam không có loài này.

Theo ông Tuấn, có khả năng con Sư tử biển này bị trôi dạt theo dòng nước nên người dân bắt được. Khi bị bắt, sư tử biển bị đỏ một bên mắt và hiện nay rất khỏe mạnh.

Ông Tuấn cho biết thêm: Phòng Bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã vận động gia đình anh Diện để trả sư tử biển về với tự nhiên và sẽ liên hệ với Viện Hải Dương học Nha Trang hoặc Hải Phòng để có biện pháp xử lý vụ việc này.

http://thuyhaisan.net: quảng bình bắt được sư tử biển, sư tử biển, người dân bắt được sư tử biển

Bình luận tại đây