Tin tức thủy sản

Sẽ trình Thủ tướng về tôm thẻ chân trắng

Ông Lê Kế Sơn cho biết Tổng cục Môi trường đã thỏa thuận với các cơ quan liên quan của Bộ NN – PTNT, cùng với các nhà khoa học tiếp tục bổ sung thông tin về loài tôm thẻ chân trắng. Ông Lê Kế Sơn cho biết Tổng cục Môi trường đã thỏa thuận với các cơ quan liên quan của Bộ NN – PTNT, cùng với các nhà khoa học tiếp tục bổ sung thông tin về loài tôm thẻ chân trắng.

Ngày 29-8, tại cuộc họp báo về chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, PGS-TS Lê Kế Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên – Môi trường), cho biết việc xếp tôm thẻ chân trắng vào danh mục loài ngoại lai có nguy cơ xâm hại theo Thông tư số 22 là vấn đề phức tạp liên quan tới khoa học, kinh tế, khoa học – kỹ thuật và bảo vệ môi trường nên việc xem xét cấm hay không cấm cần phải đưa ra thông tin khoa học luận chứng cơ sở rõ ràng và thuyết phục.

Ông Lê Kế Sơn cho biết Tổng cục Môi trường đã thỏa thuận với các cơ quan liên quan của Bộ NN – PTNT, cùng với các nhà khoa học tiếp tục bổ sung thông tin về loài tôm thẻ chân trắng. Ông Sơn nhấn mạnh: “Hiện Bộ Tài nguyên – Môi trường chưa có quyết định về việc có loại tôm thẻ chân trắng ra khỏi danh mục ngoại lai có nguy cơ xâm hại. Song trước khi đưa ra ý kiến cuối cùng, bộ sẽ trình lên Thủ tướng Chính phủ và sau đó sẽ có công bố rộng rãi”.

Theo Người lao động

http://thuyhaisan.net

Bình luận tại đây