Sẽ thu mua hết cá ...

Sẽ thu mua hết cá tra nguyên liệu còn trong dân

Đối với việc các doanh nghiệp triển khai mua cá quá lứa, trong khoảng 15 ngày tới, thị trường cá tra sẽ ổn định và giá có thể nhích dần lên.

Ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch Ủy ban Cá nước ngọt, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết trong tháng 7, các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu cá tra lớn thuộc VASEP sẽ thu mua hết lượng cá tra nguyên liệu trong dân.

Đối với việc các doanh nghiệp triển khai mua cá quá lứa, trong khoảng 15 ngày tới, thị trường cá tra sẽ ổn định và giá có thể nhích dần lên.

Hiện nay, lượng cá còn tồn trong dân chủ yếu là cá quá lứa (trên 1,2 kg/con). Các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thống nhất sẽ mua hết loại cá này để tạm trữ với mức giá 24.000 đồng/kg. Với mức giá này, người dân vẫn có lãi trên 3.000 đồng/kg.

Các chuyên gia ngành thủy sản cho biết, tình trạng cá tra nguyên liệu ở một số địa phương đang dư thừa là do thời gian qua, thị trường thế giới liên tục biến động. Hơn nữa, bắt đầu từ tháng 6 là kỳ nghỉ hè của châu Âu và Hoa Kỳ, nên nhu cầu tiêu thụ cá giảm.

Còn theo các doanh nghiệp thu mua, chế biến, chu kỳ thu mua và chế biến xuất khẩu sản phẩm để trả theo hợp đồng trước đã hoàn tất. Hiện đa số cá còn tồn trong dân đều ở mức 1,2 kg/con, trong khi cỡ cá 850 gr/con để xuất khẩu sang thị trường nhiều nơi đã hết hoặc người dân do chưa muốn bán mà kỳ vọng giá sẽ tăng tiếp.

Ủy ban Cá nước ngọt cho rằng, từ nay đến cuối năm, lượng cá tra nguyên liệu không nhiều, thiếu cá cỡ nhỏ. Do đó các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra không nên vội vã chào giá thấp cho các nhà nhập khẩu, đặc biệt là thị trường EU, gây bất lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

http://thuyhaisan.net : Sưu tầm

Bình luận (0)add
Viết lời bình
Cỡ nhỏ | Cỡ lớn

busy

Newer news items:
Older news items:

Sẽ thu mua hết cá tra nguyên liệu còn trong dân Sẽ thu mua hết cá tra nguyên liệu còn trong dân Đối với việc các doanh nghiệp triển khai mua cá quá lứa, trong khoảng 15 ngày tới, thị trường cá tra sẽ ổn định và giá có thể nhích dần lên.
568.538461538 598.461538462 1167

sự kiện miễn phí

Ảnh đẹp thủy hải sản

  • Cá trắm đen biếu tết giáp ngọ 2014 sang mà bổ
  • Bước đầu tìm ra vi khuẩn gây hoại tử gan tụy trên cá thể tôm
  • Ngất ngây cùng hương vị thơm ngon của ốc hương
  • Khai thác thủy sản vào 6 tháng đầu năm
  • Thành lập nghiệp đoàn khai thác hải sản thứ 4 tại Bình Thuận
  • Cá tra tại Việt Nam giá cao
  • Nam Định Sạt nghiệp vì tôm, ngao chết hàng loạt
  • Giúp ngư dân vượt khó
  • Cá bã trầu ngon... quên sầu

Tin doanh nghiệp thủy sản