Sẽ sớm có kết quả ...

Sẽ sớm có kết quả điều tra các sản phẩm thủy sản nhập lậu

 

Tại cuộc họp giao ban công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản ngày 6/5, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết, trước các thông tin về các sản phẩm thủy sản như cá tầm, cá lóc, ếch... nhập lậu từ Trung Quốc, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản chỉ đạo các đơn vị điều tra, giám sát tại các chợ bán buôn, bán lẻ để sớm có kết quả thông tin cho người tiêu dùng.

Theo Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Nguyễn Như Tiệp, Cục đã chỉ đạo Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội kiểm tra các sản phẩm thủy sản tại chợ Yên Sở, các chợ bán buôn, bán lẻ để xác định lượng, chất lượng, thị trường tiêu thụ và sản phẩm nhập lậu có tồn dư chất cấm không.

thủy sản

Thủy sản nhập lậu - Ảnh minh họa

Đánh giá về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trong thời gian vừa qua, Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu cho rằng, tình trạng quản lý an toàn thực phẩm có tiến bộ nhưng chưa nổi bật do chế tài xử phạt chưa đủ sức răn đe. Trong thời gian vừa qua vẫn còn xảy ra tình trạng người dân bị ngộ độc, nhập lậu gà, thủy sản từ Trung Quốc và có nguy cơ cao. Do vậy, các đơn vị cần tăng cường phối hợp với Bộ Công Thương, Ban chỉ đạo 127... tăng cường kiểm tra, kiểm soát các sản phẩm nhập lậu để tránh ảnh hưởng đến sản xuất trong nước.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu, trong tháng 4, mới có 8/19 tỉnh thực hiện kiểm tra, báo cáo thực hiện thông tư 14 về việc kiểm tra, đánh giá cơ sở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản. Trong khi đó, tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh thức ăn chăn nuôi xếp loại C vẫn còn khá cao (35,2%) nhưng lại chưa được tổ chức tái kiểm tra. Các đơn vị cần đôn đốc, phối hợp chỉ đạo các địa phương tăng cường tái kiểm tra, đánh giá lại gắt gao hơn các cơ sở xếp loại C này.

Nguồn: Thủy hải sản

Bình luận (1)add
0
Viết bởi Nhung_hv , March 03, 2015
Đánh giá về công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản trong thời gian vừa qua
rel="nofollow" rel="nofollow" href="http://benhvienungbuouhungviet.com/nguyen-nhan-benh-ung-thu-hac-to/">http://benhvienungbuouhungviet.com/nguyen-nhan-benh-ung-thu-hac-to/

báo cáo lạm dụng
bỏ phiếu xuống
bầu lên
Bình chọn: +0
Viết lời bình
Cỡ nhỏ | Cỡ lớn

busy

Related news items:
Newer news items:
Older news items:

Sẽ sớm có kết quả điều tra các sản phẩm thủy sản nhập lậu Sẽ sớm có kết quả điều tra các sản phẩm thủy sản nhập lậu Tại cuộc họp giao ban công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản ngày 6/5, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết, trước các thông tin về các sản phẩm thủy sản như cá tầm, cá lóc, ếch... nhập lậu từ Trung Quốc, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản chỉ đạo các đơn vị điều tra, giám sát tại các chợ bán buôn, bán lẻ để sớm có kết quả thông tin cho người tiêu dùng.  
3419.02564103 3598.97435897 7018

sự kiện miễn phí

Ảnh đẹp thủy hải sản

  • Cá trắm đen biếu tết giáp ngọ 2014 sang mà bổ
  • Bước đầu tìm ra vi khuẩn gây hoại tử gan tụy trên cá thể tôm
  • Ngất ngây cùng hương vị thơm ngon của ốc hương
  • Khai thác thủy sản vào 6 tháng đầu năm
  • Thành lập nghiệp đoàn khai thác hải sản thứ 4 tại Bình Thuận
  • Cá tra tại Việt Nam giá cao
  • Nam Định Sạt nghiệp vì tôm, ngao chết hàng loạt
  • Giúp ngư dân vượt khó
  • Cá bã trầu ngon... quên sầu

Tin doanh nghiệp thủy sản