Phóng sự thủy sản

Ra khơi gặp khó (Bài:2)

Bài 2:Nỗi lo hậu cần

Thiếu và yếu trong khâu quy hoạch, xây dựng cảng cá, khu neo đậu tàu thuyền… đang là nỗi lo của nhiều ngư dân.

Bài 2:Nỗi lo hậu cần

Thiếu và yếu trong khâu quy hoạch, xây dựng cảng cá, khu neo đậu tàu thuyền… đang là nỗi lo của nhiều ngư dân.

Khu neo đậu tàu cá An Hòa. Ảnh: N.Q. VIỆT

Bất cập cảng cá

Cảng cá Tam Kỳ (khối phố 7, phường An Phú, TP.Tam Kỳ) được khởi công xây dựng từ năm 1998 và hoàn thành vào năm 2008. Từ khi đưa vào hoạt động đến nay, hệ thống thoát nước ở cảng cá này vẫn chưa hề được xây dựng. Trước những kiến nghị của người dân địa phương về tình trạng ô nhiễm từ công trình này gây ra, tháng 1.2011, UBND TP.Tam Kỳ lập dự án xây dựng hệ thống thoát nước, giao Trung tâm Phát triển các khu, cụm công nghiệp & thương mại, dịch vụ TP.Tam Kỳ làm chủ đầu tư. Công trình dự kiến khởi công vào tháng 7 và hoàn thành tháng 9.2011. Thế nhưng, đến nay, chưa có hạng mục nào của dự án được khởi công. “Do mùi hôi thối nồng nặc từ cảng cá ập vào nhà người dân nên chúng tôi đã đề xuất UBND thành phố nhiều lần với mong muốn vấn đề này được xử lý kịp thời. Thế nhưng, đến nay địa phương chưa được nhận thông báo là dự án thoát nước cho cảng cá sẽ được khởi công khi nào” – bà Nguyễn Thị Trinh, Chủ tịch UBND phường An Phú cho hay.

Cảng cá Cửa Đại (phường Cửa Đại, TP. Hội An) được phê duyệt và tiến hành xây dựng từ năm 1999 với số vốn đầu tư gần 19 tỷ đồng. Năm 2003, dự án xây dựng xong bờ rào, cầu cảng, nhà tiếp nhận thủy sản và một vài hạng mục khác. Sau đó, dự án phải tạm dừng để chuyển giao cho Công ty Đầu tư xây dựng, thương mại & dịch vụ Cù Lao Chàm, khi đơn vị này đồng ý hoàn trả số tiền 4,5 tỷ đồng chi phí xây dựng các hạng mục trước. Ông Nguyễn Văn Khương, Trưởng phòng Kinh tế TP.Hội An cho biết: “Từ khi chuyển giao đến nay, công trình hoàn toàn không được xây dựng thêm nên không được sử dụng cho mục đích thiết thực nào”.

Nếu như sự thiếu đồng bộ trong xây dựng các hạng mục và thiếu hợp lý khi lựa chọn địa điểm là “bất trắc” của các cảng cá ở TP.Tam Kỳ và Hội An, thì những bất hợp lý trong quy hoạch khiến cảng cá An Hòa (Tam Giang, Núi Thành) chỉ đáp ứng riêng cho nghề câu mực khơi. Ông Nguyễn Văn Pháp, chủ phương tiện lưới vây ánh sáng ở thôn 1 (Tam Quang, Núi Thành) nói: “Ở huyện Núi Thành có một luật lệ bất thành văn: cảng cá An Hòa là cảng… của nghề câu mực. Các nghề khác muốn cập cảng để trao đổi sản phẩm hay tiếp nhiên liệu chỉ có thể đưa phương tiện vào các cầu bến tư nhân ở ngay sát cảng Kỳ Hà này”. Theo quy định của Nhà nước, quy hoạch cảng cá phải dựa trên cơ sở lợi dụng tối đa điều kiện tự nhiên kết hợp với phong tục, tập quán, truyền thống của cộng đồng ngư dân địa phương; thế nhưng do không chú trọng đúng mức khâu quy hoạch, tàu thuyền của ngư dân thay vì cập cảng cá An Hòa đã phải lũ lượt đỗ vào các cầu cảng tư nhân được xây dựng manh mún và tự phát ở xã Tam Quang.

Bất an âu thuyền

Trên địa bàn tỉnh, ngoài khu neo đậu tàu cá An Hòa (thuộc 2 xã Tam Quang và Tam Giang), nơi trú ngụ của tàu thuyền còn có các địa điểm khác là âu thuyền Hồng Triều (Duy Nghĩa, Duy Xuyên), âu thuyền Cù Lao Chàm (Tân Hiệp, Hội An). Thế nhưng từ lâu các âu thuyền này vẫn chưa phát huy hiệu quả đúng mức.

Khu neo đậu tàu cá An Hòa có diện tích 40ha mặt nước với 70 trụ neo cho khoảng 1.200 tàu thuyền, ngay khi được đưa vào sử dụng, công trình này đã bộc lộ nhiều bất cập. Trước hết là việc xây dựng âu thuyền không có đê chắn sóng. Thứ đến là khoảng cách của mỗi cọc neo tàu, thuyền quá gần (chỉ có 50m). Do không có đê chắn sóng, vào mùa mưa bão, các tàu thuyền không dám vào trú ẩn vì sợ hỏng tàu, thuyền, vì các trụ neo quá gần nên ngư dân sợ xảy ra va đập giữa các phương tiện. Ông Võ Chiến, một ngư dân làm nghề lưới vây ngày ở Tam Hải (Núi Thành) cho biết: “Mùa mưa bão vừa rồi, định đưa tàu vào neo đậu tại khu neo đậu tàu cá An Hòa nhưng sau khi xem xét kỹ, chúng tôi đã phải dắt tàu đi trú ẩn nơi khác vì nơi đây thiếu an toàn. Nếu ngành chức năng không xây đê chắn sóng thì khu neo đậu này sẽ… bỏ hoang”. Bên cạnh đó, sạt lở và cát bay cũng là cái khó tại khu neo đậu tàu cá này. Trước thực trạng trên, UBND tỉnh đã có công văn chỉ đạo UBND huyện Núi Thành phối hợp với Sở NN&PTNT, Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai khẩn trương khảo sát, lập dự án đầu tư chống sạt lở và cát bay để đảm bảo an toàn cho tàu thuyền và ngư dân trước mùa mưa bão năm nay. Thế nhưng, theo lãnh đạo huyện Núi Thành, đến thời điểm này, việc lập dự án vẫn chưa… rục rịch.

Không đảm bảo an toàn cho tàu thuyền neo đậu cũng xảy ra tại âu thuyền Hồng Triều. Ông Nguyễn Tấn Nam, Chủ tịch UBND xã Duy Nghĩa cho biết: “Rừng dừa nước chắn sóng cho âu thuyền đã bị phá hủy hoàn toàn. Đèn báo hiệu ban đêm không đủ sáng. Các trụ neo buộc tàu được bố trí nơi đầu sóng ngọn gió… nên ngư dân lo lắng khi neo đậu tàu thuyền ở Hồng Triều”. Âu thuyền Cù Lao Chàm cũng gặp cảnh tương tự khi miệng công trình này bị bồi lấp và thành taluy cũng đã bị sạt lở, biến dạng. Tàu thuyền tại xã đảo Tân Hiệp khó có được nơi trú ẩn an toàn vào mùa mưa bão sắp đến.

NGUYỄN QUANG VIỆT

http://thuyhaisan.net

Bình luận tại đây