Quảng Ninh đẩy mạnh nuôi ...

Quảng Ninh đẩy mạnh nuôi tu hài

Khuyến khích phát triển nuôi nhuyễn thể hai mảnh vỏ tại huyện đảo Vân Đồn là nội dung chính trong buổi làm việc của thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Thị Xuân Thu với các cơ quan, ban, ngành tỉnh Quảng Ninh.ngày 19/8

Đối tượng được ưu tiên lựa chọn là tu hài và hàu Thái Bình Dương. Theo các nhà chuyên môn, Vân Đồn có các yếu tố thuận lợi về địa lý, môi trường, sinh thái để nuôi tu hài và hàu TBD theo hướng qui mô công nghiệp. Đây là đối tượng có kỹ thuật nuôi tương đối đơn giản, vốn đầu tư thấp hơn so với nuôi tôm. Lồng và giàn bè dễ thiết kế, tỷ lệ chết trong quá trình nuôi thấp và hầu như không tốn chi phí thức ăn. Với diện tích nuôi lên tới 400 ha mặt nước, nhiều gia đình ở Vân Đồn giàu lên nhờ nuôi tu hài. Nhiều DN đầu tư nuôi qui mô lớn đã thu lợi hàng chục tỷ đồng/năm. Tuy nhiên, nghề nuôi tu hài và hàu TBD đang gặp khó khăn vì nguồn giống khan hiếm, người nuôi phải nhập từ các tỉnh và Trung Quốc nên không ổn định, giá đắt, tỷ lệ chết trong quá trình nuôi rất cao vì chất lượng con giống kém.

Quảng Ninh đẩy mạnh nuôi tu hài

Để giải quyết vấn đề này, TT Nguyễn Thị Xuân Thu chỉ đạo các ban, ngành của Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh nhanh chóng xây dựng các cơ sở sản xuất giống qui mô lớn và tập trung, nghiên cứu đưa ra phương pháp nuôi khoa học, phù hợp thực tế cũng như phương án phòng ngừa, điều trị dịch bệnh kịp thời. TT lưu ý tỉnh Quảng Ninh cần phối hợp với các DN nuôi trồng, chế biến tại địa phương xây dựng chiến lược quảng bá, tiêu thụ sản phẩm hợp lý, tránh tình trạng cung vượt quá cầu, giá bán sụt giảm, thiệt hại và gây tâm lý xấu cho người nuôi.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, TT đã đi thực tế các cơ sở nuôi nhuyễn thể tại xã Quan Lạn và Bản Sen. Tại đây, TT khẳng định nuôi tu hài và hàu TBD là hướng đi đúng đắn của huyện Vân Đồn, không chỉ giúp phát triển kinh tế địa phương mà còn góp phần bảo vệ môi trường sinh thái biển đang ngày càng ô nhiễm.

L.T.Đ

http://thuyhaisan.net : S.T

Bình luận (0)add
Viết lời bình
Cỡ nhỏ | Cỡ lớn

busy

Newer news items:
Older news items:

Quảng Ninh đẩy mạnh nuôi tu hài Quảng Ninh đẩy mạnh nuôi tu hài Khuyến khích phát triển nuôi nhuyễn thể hai mảnh vỏ tại huyện đảo Vân Đồn là nội dung chính trong buổi làm việc của thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Thị Xuân Thu với các cơ quan, ban, ngành tỉnh Quảng Ninh.ngày 19/8
644.538461538 678.461538462 1323

sự kiện miễn phí

Ảnh đẹp thủy hải sản

  • Cá trắm đen biếu tết giáp ngọ 2014 sang mà bổ
  • Bước đầu tìm ra vi khuẩn gây hoại tử gan tụy trên cá thể tôm
  • Ngất ngây cùng hương vị thơm ngon của ốc hương
  • Khai thác thủy sản vào 6 tháng đầu năm
  • Thành lập nghiệp đoàn khai thác hải sản thứ 4 tại Bình Thuận
  • Cá tra tại Việt Nam giá cao
  • Nam Định Sạt nghiệp vì tôm, ngao chết hàng loạt
  • Giúp ngư dân vượt khó
  • Cá bã trầu ngon... quên sầu

Tin doanh nghiệp thủy sản