Quán ăn hải sản

“Phở bưng” Hàng Trống Hà Thành

Nếu tự nhận là kẻ sành ăn, đôi khi bạn phải chịu khó lê la các quán gánh vỉa hè hết đỗi bình dân để tận hưởng một chút cái cảm giác “khổ sở để được miếng ngon”.

Nếu tự nhận là kẻ sành ăn, đôi khi bạn phải chịu khó lê la các quán gánh vỉa hè hết đỗi bình dân để tận hưởng một chút cái cảm giác “khổ sở để được miếng ngon”.

Nằm ngay số 1 Hàng Trống, quán phở này chỉ mở từ khoảng 4h chiều cho tới tầm 8h – 8 rưỡi tối là hết hàng. Quán phở khá nổi tiếng, nhiều người biết đến nó qua cái biệt hiệu lừng lẫy “phở bưng”. Có nghĩa là các “thượng đế” đừng mong hòng một chiếc bàn hay chiếc ghế cao cao nào để đặt bát phở lên, rồi đủng đỉnh dùng thìa với đũa nhẩn nha thưởng thức tô phở. Trái lại, dù bát phở có nóng bỏng tay thì bạn vẫn cứ phải… bưng. Một tay bưng bát, một tay cầm đũa, khỏi cần thìa, nước canh thì húp xì xụp. Đó chính xác là phong cách thưởng thức đúng chất “phở bưng” Hà Nội, hơi vất vả nhưng vẫn ngon miệng lạ kì!

Thưởng thức “phở bưng” đúng điệu

Nhiều người bảo ăn phở bưng hơi khổ nhưng bõ công, bõ tiền. Vì nước phở ở đây trong veo song vẫn đậm đà, thịt bò chín thái mỏng, mềm, bỏ thêm nhiều hành hoa vào khiến bát phở càng dậy mùi thơm hấp dẫn. Đó là chưa kể bên cạnh quán có ngay tiệm trà đá bán kèm quẩy cực ngon: vàng ươm, giòn tan. Kiểu quẩy mới ra lò này cặp kè với phở “bưng” quả là số 1!

Lê la bún, miến, phở gánh Hà Nội

Chủ quán phở bưng lại là một nam thanh niên khá trẻ

Ở đây chỉ bán phở chín. Nước phở trong veo nhưng rất đậm đà

Quẩy vàng ươm, giòn tan, rất ngon…

… nên tới đây khách nào cũng có thói quen gọi thêm đĩa quẩy

Địa chỉ cho bạn

Phở bưng có giá 20.000 đồng/bát.

Giờ mở quán : 4h chiều cho tới tầm 8h – 8 rưỡi tối

Địa chỉ: Số 1 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

http://thuyhaisan.net : Đưa tin

Bình luận tại đây