Chuyện lạ có thật

Piranha, loài cá “đầu gấu” nhất quả đất

Nhìn qua chúng có vẻ khá giống những loài cá thân thiện khác nhưng mỗi khi đói chúng trở thành cơn ác mộng với những gì chúng gặp trên đường đi.

Nhìn qua chúng có vẻ khá giống những loài cá thân thiện khác nhưng mỗi khi đói chúng trở thành cơn ác mộng với những gì chúng gặp trên đường đi.

 

Đứng đầu loài thủy sinh nguy hiểm nhất của vùng Amazon, ước tính đã có tới 1.200 con bò bị loài cá này ăn mỗi năm ở Brazil, ăn thịt động vật trên cạn lẫn dưới nước, thậm chí là xác thối… Đó mới chỉ là một vài nét cơ bản về loài cá Piranha, nỗi kinh hoàng dưới lòng nước.

Piranha nhìn qua khá giống với các loại cá cảnh dẹt thân.

Chúng có màu sắc khá bắt mắt, từ vàng, xám, hơi xanh, hơi đỏ cho tới đen.

Điểm đặc trưng của Piranha là khuôn mặt chó bun, hàm dưới lớn, răng sắc như dao cạo.

Không ngạc nhiên khi một đàn cá Piranha có thể xơi tái một chú bò chỉ trong vòng 10 phút.

Đàn cá Piranha đang thưởng thức bữa ăn của mình.

Con người cũng là con mồi của loài cá này, nhiều trẻ em chơi trên sông và phụ nữ giặt áo trên bờ đã trở thành nạn nhân xấu số của Piranha, loài có biệt danh cá răng đao, cá cọp hay sói nước.

Hình ảnh loài cá piranha khổng lồ, một “quái vật” thực sự.

Piranha mối de dọa lớn của mọi loài thủy sinh.

Đáng sợ nhất là loài cá Piranha bụng đỏ với tốc độ tấn công chóng mặt, và chúng tấn công bất kì thứ gì cản đường chúng. Chúng có thể gặm nát thuyền gỗ, mái chèo hoặc thậm chí tấn công con người.

Piranha có thính giác khá nhạy, giúp chúng xác định vị trí của con mồi ngay cả trong dòng nước đục. Vào mùa mưa, khi nước trong các đầm lầy đã đầy, cá piranha có thể đi khắp nơi gieo rắc nỗi kinh hoàng.

Lúc này, cá piranha chính là những tên khủng bố đáng sợ nhất. Ngay cả con trăn nước khổng lồ cũng có thể là nạn nhân của những con cá piranha.

Khi mùa khô đến, cá piranha phải nhanh chóng thoát khỏi vùng đầm lầy vì nơi này sẽ khô hạn nhanh chóng, nếu không rời đi kịp thời chúng sẽ lại trở thành mồi cho những con cá khác như cá sấu Cayman là một ví dụ.

Địch thủ số 1 của Piranha là cá sấu Cayman.

http://thuyhaisan.net

Bình luận tại đây