Mệt với biến động công ...

Mệt với biến động công nhân thủy sản

Chuyện tuyển công nhân (CN) ở các nhà máy chế biến thủy sản là hầu như thường xuyên, vì nhiều CN làm một thời gian rồi nghỉ. Tình hình biến động CN thủy sản diễn ra ngày càng mạnh khi số lượng các nhà máy ngày càng nhiều và nâng công suất hoạt động. Do đó, các chủ doanh nghiệp này không chỉ lo việc sản xuất, kinh doanh mà còn mệt với sự đến rồi đi của CN.

Công nhân thủy sản phải đứng khi làm việc và làm phải nhanh nhẹn,

nên khá mệt nhọc

Một lãnh đạo Công ty chế biến cá tra xuất khẩu cho biết, lượng CN luôn biến động, nên phải dùng nhiều “chính sách” thu hút CN. Vị này nói với tôi: “Nếu anh giới thiệu được người vào làm CN cho Công ty chúng tôi, anh sẽ được hưởng 1,5 triệu đồng/CN. Giới thiệu bao nhiêu người Công ty cũng nhận”. Một lãnh đạo công ty khác than: “Tôi rất “đau đầu” với việc làm sao để giữ CN. Nhiều khi phải trực tiếp năn nỉ CN ở lại làm cho Công ty. Tết, đúng ra phải thoải mái đi thăm ông bà, người thân, nhưng phải lo lắng không biết sau Tết CN còn được bao nhiêu, có đảm bảo cho nhà máy hoạt động không?”...

CN biến động mạnh nhất vào mùa thu hoạch lúa, nhiều CN bỏ nhà máy về nhà làm nông dân, thu hoạch lúa mướn có thu nhập cao hơn. Các chế độ chính sách của các Công ty thường không giống nhau, nên xảy ra tình trạng CN từ Công ty này sang Công ty khác để có thu nhập cao hơn (có nhiều trường hợp CN xin đi Công ty khác làm một thời gian thấy thu nhập không bằng Công ty cũ hay Công ty cũ nâng đơn giá,... thì xin quay về Công ty cũ). Nhiều CN không quen được với tác phong công nghiệp, không thích làm việc theo nội qui hay không chịu được với môi trường, cường độ làm việc tại nhà máy nên trở về làm việc ruộng, vườn...

Nhiều CN thủy sản cho rằng, mặt bằng thu nhập của của họ hiện chưa hấp dẫn, nên chưa thật sự gắn bó với công việc này. Đây là một trong những nguyên nhân làm biến động lượng CN liên tục ở các nhà máy.

Thành Nam

http://thuyhaisan.net

Bình luận (0)add
Viết lời bình
Cỡ nhỏ | Cỡ lớn

busy

Newer news items:
Older news items:

Mệt với biến động công nhân thủy sản Mệt với biến động công nhân thủy sản Chuyện tuyển công nhân (CN) ở các nhà máy chế biến thủy sản là hầu như thường xuyên, vì nhiều CN làm một thời gian rồi nghỉ. Tình hình biến động CN thủy sản diễn ra ngày càng mạnh khi số lượng các nhà máy ngày càng nhiều và nâng công suất hoạt động. Do đó, các chủ doanh nghiệp này không chỉ lo việc sản xuất, kinh doanh mà còn mệt với sự đến rồi đi của CN.
652.820512821 687.179487179 1340

sự kiện miễn phí

Ảnh đẹp thủy hải sản

  • Cá trắm đen biếu tết giáp ngọ 2014 sang mà bổ
  • Bước đầu tìm ra vi khuẩn gây hoại tử gan tụy trên cá thể tôm
  • Ngất ngây cùng hương vị thơm ngon của ốc hương
  • Khai thác thủy sản vào 6 tháng đầu năm
  • Thành lập nghiệp đoàn khai thác hải sản thứ 4 tại Bình Thuận
  • Cá tra tại Việt Nam giá cao
  • Nam Định Sạt nghiệp vì tôm, ngao chết hàng loạt
  • Giúp ngư dân vượt khó
  • Cá bã trầu ngon... quên sầu

Tin doanh nghiệp thủy sản