Tin tức thủy sản

Lạng Sơn : Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn kiểm tra tiến độ thực hiện dự án thủy lợi sông Sỏi

Ngày 11-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn và đoàn công tác của tỉnh đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án thủy lợi sông Sỏi (Yên Thế).

 

Ngày 11-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn và đoàn công tác của tỉnh đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án thủy lợi sông Sỏi (Yên Thế).

Dự án thủy lợi sông Sỏi được UBND tỉnh phê duyệt từ năm 2009, thời gian thực hiện dự án từ 2008-2010 với tổng mức đầu tư hơn 438 tỷ đồng, bao gồm: Gần 283 tỷ đồng xây lắp; 780 triệu đồng chi phí đầu tư thiết bị; hơn 106 tỷ đồng giải phóng mặt bằng; gần 18 tỷ đồng chi khác… Tuy nhiên đến thời điểm hết hạn hợp đồng chỉ có 1 gói thầu thuộc khu đầu mối đập dâng và 3 tuyến kênh chính đã hoàn thành, các gói thầu khác đạt từ 70% giá trị hợp đồng trở lên.

Chủ tịch UBND tỉnh đã chấp thuận gia hạn thêm thời gian hoàn thành đến 30-6-2011, hiện nay có 1 gói thầu nữa hoàn thành, 2 gói thầu khác đạt hơn 96% giá trị hợp đồng. Đối với khu đầu mối Hồ Quỳnh có 3 gói thầu được khởi công trong tháng 4-2011 đến nay đang tập trung thi công. Theo phản ảnh của chủ đầu tư và các nhà thầu, vướng mắc lớn nhất làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công là do công tác đền bù giải phóng mặt bằng; bên cạnh đó còn do điều chỉnh thiết kế công trình và bố trí vốn đầu tư chưa đáp ứng được nhu cầu dẫn đến tiến độ thi công chậm.

Qua nghe báo cáo kết quả thực hiện dự án và những đề xuất, kiến nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Thanh Sơn đề nghị huyện Yên Thế, chủ đầu tư và các nhà thầu phối hợp chặt chẽ, kịp thời phát hiện những vướng mắc để giải quyết; chủ động tham mưu, đề xuất với tỉnh những biện pháp tháo gỡ khó khăn; rà soát lại thiết kế, phương án thi công, khắc phục những vấn đề bất hợp lý; tiếp thu những phản ánh, kiến nghị phù hợp của người dân; chú trọng đến công tác giám sát, bảo đảm chất lượng các hạng mục, công trình.

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác chấp hành quy định của pháp luật về đền bù giải phóng mặt bằng. Cấp ủy, chính quyền huyện Yên Thế và các xã trên địa bàn thực hiện dự án kết hợp với chủ đầu tư, nhà thầu có phương án bảo đảm tiến độ thi công; đồng thời nâng cao trách nhiệm quản lý, sử dụng công trình sau khi đã hoàn thành.

Quốc Phương

http://thuyhaisan.net : S.T

Bình luận tại đây