Phóng sự thủy sản

Kiên cố hóa kênh mương ở Hàm Trí

BTO- Những ngày này, bà con nông dân xã Hàm Trí đang phấn khởi chuẩn bị có kênh mương N3 mới phục vụ cho vụ Đông Xuân năm 2011 – 2012. Kênh mương N3 nằm giữa 3 thôn Phú Thái, Lâm Giang, Phú Hòa.

BTO- Những ngày này, bà con nông dân xã Hàm Trí đang phấn khởi chuẩn bị có kênh mương N3 mới phục vụ cho vụ Đông Xuân năm 2011 – 2012. Kênh mương N3 nằm giữa 3 thôn Phú Thái, Lâm Giang, Phú Hòa. Kênh mương N3 có chiều dài là 2 km, sau 4 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành được 70%. Hệ thống kênh mương N3 dẫn nước trên do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Thuận làm chủ đầu tư với kinh phí hàng tỉ đồng. Đơn vị thi công là Công ty xây dựng phát triển hạ tầng Bình Thuận. Theo dự kiến đến cuối tháng 9 kênh sẽ nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

Được biết, những năm trước, bà con thường gặp khó khăn trong việc gieo trồng sản xuất. Bởi khi bước vào mùa mưa nước từ hồ sông Quao đổ về, tràn đến các cánh đồng của bà con làm ảnh hưởng đến năng suất lúa, đường sá bị xói mòn gây khó khăn trong việc vận chuyển lúa thu hoạch.

kênh mương N3 sẽ giúp hơn 300 hộ dân trồng lúa nơi đây và các thôn lân cận của xã Hàm Trí chủ động được nguồn nước gieo trồng, sản lượng cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cho bà con xã Hàm Trí.

Hồng Châu

http://thuyhaisan.net

Bình luận tại đây