Phóng sự thủy sản

Khó khăn trong việc triển khai các dự án cảng biển

Hiện nay, toàn tỉnh có 52 dự án cảng, với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 134.221 tỷ đồng, tương đương khoảng 7,064 tỷ USD (chưa tính khu vực Long Sơn), đã chuyển hóa vốn đầu tư sang vốn thực hiện được khoảng 36.362 tỷ đồng, tương đương khoảng 1,913 tỷ USD. Tuy nhiên, việc triển khai các dự án mới về cảng biển còn gặp nhiều khó khăn.

 

Hiện nay, toàn tỉnh có 52 dự án cảng, với tổng vốn đăng ký đầu tư khoảng 134.221 tỷ đồng, tương đương khoảng 7,064 tỷ USD (chưa tính khu vực Long Sơn), đã chuyển hóa vốn đầu tư sang vốn thực hiện được khoảng 36.362 tỷ đồng, tương đương khoảng 1,913 tỷ USD. Tuy nhiên, việc triển khai các dự án mới về cảng biển còn gặp nhiều khó khăn.

Thi công cảng biển tại khu vực Cái Mép hạ

Theo báo cáo của Sở Giao thông – Vận tải, hiện có 11 cảng đang thi công xây dựng với tổng mức đầu tư 54.879 tỷ đồng. Tại các dự án này, tỉ lệ chuyển vốn đầu tư sang vốn thực hiện tương đối nhanh, đến nay đã đạt mức 24.100 tỷ đồng, đạt 44%, riêng quý II-2011, vốn thực hiện được khoảng 4.734 tỷ đồng. Trong đó, khu vực Thị Vải – Cái Mép có 8 dự án cảng đã thực hiện được 23.152 tỷ đồng, Khu vực Sông Dinh – Vũng Tàu có 3 dự án đã thực hiện đạt 946,7 tỷ đồng.

Trong khi đó, tại 15 dự án đang tiến hành các bước chuẩn bị đầu tư (tổng vốn đăng ký khoảng 62.543 tỷ đồng) nhưng đến nay mới chỉ thực hiện được 842 tỷ đồng, chủ yếu là kinh phí đền bù giải tỏa và lập dự án đầu tư. Chưa có dự án nào triển khai thi công được. Lý giải về sự chậm trễ này, ông Vũ Ngọc Thảo, Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải, cho rằng: “Đối với nhóm đang chuẩn bị đầu tư, một số chủ đầu tư hiện đang gặp nhiều khó khăn về tài chính vì mới trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế, nên các chủ đầu tư vẫn phải tìm kiếm nguồn vốn. Ngoài ra, một số dự án khác lại đang gặp vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện”.

Thêm vào đó, trong giai đoạn hiện nay, do hệ thống giao thông đường bộ, hạ tầng điện, nước, thông tin liên lạc chưa được đầu tư đồng bộ nên quá trình triển khai thi công gặp rất nhiều khó khăn. Việc vận chuyển vật tư thiết hầu hết đều phải thực hiện bằng đường thủy. Kể cả các cảng đã hoàn thành giai đoạn I, nhiều cảng vẫn chưa có giao thông đường bộ kết nối, hàng hóa phải tập kết, chuyển tải đến các nơi cũng phần lớn bằng đường thủy.

Xuất phát từ tình hình thực tế trên, Sở Giao thông – Vận tải đã kiến nghị UBND tỉnh đề nghị Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương ưu tiên nguồn vốn trái phiếu Chính phủ để thực hiện 5 tuyến đường: đường liên cảng Thị Vải – Cái Mép, đường trục chính vào KCN Long Sơn, đường và cầu từ Long Sơn qua Gò Găng, đường 991B, đường Phước Hòa – Cái Mép, với tổng vốn đầu tư khoảng 11.359 tỷ đồng. Để các công trình trên thực hiện đúng tiến độ, hàng năm cần bố trí vốn khoảng 1.500 tỷ đồng. Ngoài ra, UBND tỉnh cần thúc đẩy, hỗ trợ các nhà đầu tư trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện để các dự án cảng biển sớm triển khai.

Trong chuyến khảo sát phát triển hệ thống cảng biển tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư Bùi Quang Vinh (nay là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho rằng: “Để phát huy lợi thế của cảng cần phải có một hệ thống giao thông kết nối với cảng hoàn chỉnh. Đây là vấn đề quan trọng, đòi hỏi đầu tư rất lớn và phải có quy hoạch hợp lý”.

Bài, ảnh: Thành Huy

http://thuyhaisan.net

Bình luận tại đây