Tin tức thủy sản

Được mùa cá cơm nhưng giá giảm

BT- Hiện nay đang vào vụ khai thác cá cơm, nhưng ngư dân lo lắng giá thấp, trong khi chi phí cho mỗi chuyến đi biển tăng cao. BT- Hiện nay đang vào vụ khai thác cá cơm, nhưng ngư dân lo lắng giá thấp, trong khi chi phí cho mỗi chuyến đi biển tăng cao.

Theo phản ánh của ngư dân mùa cá cơm năm nay đến sớm, hàng ngày tại cảng cá Phan Thiết có hơn 10 thuyền đánh bắt cá cơm vào cung cấp cho thị trường.

Thường vào mỗi đầu vụ cá cơm có giá khoảng 17.000đ/kg thì nay chỉ còn 6.000đ đến 6.500đ /kg.1 giỏ 30 kg cá có giá từ 180.000 đồng đến 300.000 đồng/giỏ, tùy theo loại cá (to, nhỏ, tươi nguyên…) giảm hơn một nửa so với mọi năm. Theo tính toán của ngư dân hiện nay với giá vật tư xăng dầu và chi phí cho bạn thuyền tăng cao trong khi đó cá cơm không được giá, nên mỗi chuyến biển chủ thuyền đều hòa vốn hoặc lỗ.

 

Ông Nguyễn Hoài Tiến, Trưởng Phòng Khai thác – Điều hành Cảng Phan Thiết cho biết: Trong những ngày giữa tháng 7, tại vùng biển phía Đông Nam Phan Thiết mỗi ngày có tới hàng trăm thuyền thúng và các phương tiện tàu cá công suất nhỏ của ngư dân khai thác cá cơm với sản lượng khai thác đạt từ 30 tấn đến 90 tấn cá cơm tươi mỗi ngày. Năm nay cá cơm tập trung về cư trú vùng biển xung quanh khu vực Mũi Điện (HTN), Mũi Né (Phan Thiết)… cách bờ khoảng 15 – 20 hải lý, với mật độ dày đặc hơn.

ĐÌNH HÒA

http://thuyhaisan.net

Bình luận tại đây