Đồng tháp: tôm càng xanh ...

Đồng tháp: tôm càng xanh ôm trứng ở tam nông được giá cao

 

128 hộ nông dân ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp hiện đã thả nuôi hơn 700 ha tôm càng xanh mùa lũ năm 2011, tập trung nhiều tại các xã Phú Thành B, Phú Thành A, Phú Thọ, An Hòa, An Long, Phú Hiệp, Phú Cường và thị trấn Tràm Chim.

Hơn 65 ha thả nuôi sớm ở xã Phú Thọ, Phú Thành B và thị trấn Tràm Chim, nông dân hiện đã thu tỉa trên 23 tấn tôm càng xanh ôm trứng để bán với giá cao. Nhiều thương lái trong và ngoài tỉnh đến tận nơi thu mua tôm trứng với giá dao động 160.000 đồng/kg; tôm xô (loại 40 con/kg) bán giá 210.000 đồng/kg… để chở đi tiêu thụ tại các tỉnh - thành phố trong vùng đồng bằng Nam bộ và xuất bán sang thị trường Campuchia.

Việc thu tỉa tôm trứng là nhằm tạo điều kiện cho tôm đực lớn nhanh, tăng kích cỡ tôm loại 1 nhiều và tiết kiệm được lượng thức ăn cho tôm đáng kể. Đến thời điểm này, đã có nhiều công ty ở trong và ngoài huyện đến huyện Tam Nông đăng ký hợp đồng đặt điểm thu mua tại vùng dự án trọng điểm nuôi tôm càng xanh xã Phú Thành B để thu mua với giá cao. Nổi bật, Công ty TNHH Hùng Cá đã đầu tư hàng chục tỷ đồng thi công xây dựng trang trại Tôm càng xanh Như Ý, với quy mô 52 ha tại xã Phú Thọ và xã Phú Thành B để mở rộng diện tích nuôi tôm và thu mua tôm càng xanh của người nuôi trong huyện phục vụ xuất khẩu.

Đa số người nuôi tôm càng xanh ở Tam Nông cho biết: Theo kế hoạch năm 2011, huyện Tam Nông sẽ thả nuôi 1.000 ha tôm càng xanh và sẽ có khoảng 1.800 tấn tôm thương phẩm, với giá bán như hiện nay, bình quân 1 tấn tôm thương phẩm, người nuôi sẽ có lãi cao hơn từ 10 - 20 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2010.

Trần Trọng Trung

http://thuyhaisan.net : S.T

Bình luận (0)add
Viết lời bình
Cỡ nhỏ | Cỡ lớn

busy
Đồng tháp: tôm càng xanh ôm trứng ở tam nông được giá cao Đồng tháp: tôm càng xanh ôm trứng ở tam nông được giá cao 128 hộ nông dân ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp hiện đã thả nuôi hơn 700 ha tôm càng xanh mùa lũ năm 2011, tập trung nhiều tại các xã Phú Thành B, Phú Thành A, Phú Thọ, An Hòa, An Long, Phú Hiệp, Phú Cường và thị trấn Tràm Chim.
1142.43589744 1202.56410256 2345

sự kiện miễn phí

Ảnh đẹp thủy hải sản

  • Cá trắm đen biếu tết giáp ngọ 2014 sang mà bổ
  • Bước đầu tìm ra vi khuẩn gây hoại tử gan tụy trên cá thể tôm
  • Ngất ngây cùng hương vị thơm ngon của ốc hương
  • Khai thác thủy sản vào 6 tháng đầu năm
  • Thành lập nghiệp đoàn khai thác hải sản thứ 4 tại Bình Thuận
  • Cá tra tại Việt Nam giá cao
  • Nam Định Sạt nghiệp vì tôm, ngao chết hàng loạt
  • Giúp ngư dân vượt khó
  • Cá bã trầu ngon... quên sầu

Tin doanh nghiệp thủy sản