Kỹ thuật nuôi thủy sản

Đậu tương là thức ăn tốt cho tôm càng xanh

Phương pháp dùng đậu tương, DDGS còn giảm được chi phí cho thức ăn, đặc biệt là thức ăn có gốc từ cá (FM) hay thực phẩm giàu protit khác, thậm chí có thể thay cho nhóm thức ăn FM hiện vẫn đang được dùng phổ biến được xem là nguồn protit thực vật rất có lợi cho tôm càng xanh. Riêng DDGS là nhóm thực phẩm có hàm lượng protit trung bình (28-32%)

Các chuyên gia ở Trung tâm nghiên cứu nuôi trồng hải sản thuộc ĐH Kentucky (KSU) Mỹ hiện đang thực hiện đề tài sử dụng đậu tương và DDGS dùng làm thức ăn cho tôm càng xanh. DDGS là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Distillers’ Dried Grains (tạm dịch: Chế phẩm dạng hạt sấy khô của công đoạn chưng cất rượu).

 

Nghiên cứu này của KSU được thực hiện từ năm 2000 và mang lại nhiều kết quả rất khả quan trong các trang trại nuôi tôm càng xanh ở vùng Bắc Mỹ. Phần lớn tôm càng xanh được nuôi bằng hai thực phẩm này có tốc độ lớn nhanh (65-90 gam trong thời gian dưới 120 ngày) trong các ao nuôi theo nhiệt độ môi trường (15-32oC) và nồng độ ôxy bão hoà thấp hơn 1 phần triệu (ppm), thịt tôm có chất lượng thơm ngon.

Nguồn ảnh : internet

Phương pháp dùng đậu tương, DDGS còn giảm được chi phí cho thức ăn, đặc biệt là thức ăn có gốc từ cá (FM) hay thực phẩm giàu protit khác, thậm chí có thể thay cho nhóm thức ăn FM hiện vẫn đang được dùng phổ biến được xem là nguồn protit thực vật rất có lợi cho tôm càng xanh. Riêng DDGS là nhóm thực phẩm có hàm lượng protit trung bình (28-32%), sản phẩm phụ của ngành công nghiệp chưng cồn ethyl từ vật liệu thực phẩm dạng hạt, vừa tận dụng tối đa nguồn thải lại có lợi cho nông dân và giảm chất thải gây ô nhiễm môi trường.

http://thuyhaisan.net : đậu  tương làm thức ăn cho tôm, thức ăn cho tôm càng xanh, tom cang xanh va dau tuong, dau tuong thuc an tot

Bình luận tại đây