Kỹ thuật nuôi thủy sản

Công dụng và cách sử dụng PROBOOSTE, HYBACTZYME, SUPERCHARGE

PROBOOSTE được chế biến một cách khoa học giúp đổn định đường ruột tôm, ngănngừa hiệu quả bệnh phân trắng, tạo môi trường sinh học có lợi, cải thiện quá trình tiêu hóa, chuyển hóa thức ăn tôm. PROBOOSTE giúp tôm ăn đồng đều, phát triển tốt khi gặp thời tiết xấu,nhiệt độ nóng lạnh mưa nhiều.

Công dụng và cách sử dụng PROBOOSTE

PROBOOSTE được chế biến một cách khoa học giúp đổn định đường ruột tôm, ngănngừa hiệu quả bệnh phân trắng, tạo môi trường sinh học có lợi, cải thiện quá trình tiêu hóa, chuyển hóa thức ăn tôm. PROBOOSTE giúp tôm ăn đồng đều, phát triển tốt khi gặp thời tiết xấu,nhiệt độ nóng lạnh mưa nhiều.

Công Dụng:

– Bảo vệ tôm đến hai lần, trong đường ruột thì vi sinh đóng vai trò hỗ trợ tiêu hóa, khi ra ngoài môi trường thì sinh trưởng theo cấp số nhân tạo ra môi trường toàn vi sinh vật có lợi, là giải pháp tốt cho hệ sinh thái ao nuôi.

– Phòng ngừa và chữa trị các bệnh do vi khuẩn, các nhóm nguyên sinh động vật gregarine gây ra đặc biệt bệnh phân trắng.

– Kích thích dịch vị, tăng khả năng hấp thụ và tiêu hóa thức ăn, giúp tôm ăn nhiều, phát triển nhanh, tăng trưởng tốt, hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR) thấp.

Cách sử dụng:

– Trộn 3-5g PROBOOSTE cho 1kg thức ăn, dùng 4 lần/ ngày, sử dụng PROBOOSTE ngay khi thả tôm, cho ăn liên tục trong suốt mùa vụ.

* Chú ý: Khi phát hiện mầm bệnh và đáy ao bị bẩn: tăng liều dùng gấp đôi 10gr/1kg thức ăn, cho ăn liên tiếp trong vòng 5 ngày đến khi hết bệnh.

 

Công dụng và cách sử dụng HYBACTZYME

HYBACTZYME là hỗn hợp bao gồm enzyme, vi sinh vật có lợi có nguồn gốc tự nhiên được phối chế mật độ rất cao, hoạt động tự nhân rộng và phát triển liên tục.

Công dụng:

– Làm phân hủy rất nhanh xác động – thực vật, thức ăn dư thừa và các chất mùn bã hữu cơ khác có trong ao nuôi giúp đáy ao không bị ô nhiễm.

– Làm sạch màng chất béo trong nước và làm cho nước hết nhờn.

– Giúp ngăn cảnh sự phát triển các vi sinh vật độc hại như VIBRIO (gây bệnh phát sáng), E-COLI (gây bệnh đường ruột), AECROMONAS, v.v …

– Giúp quản lý sự cân bằng trong ao nuôi: làm màu nước ổn định (tảo không bị tàn lụi thường xuyên), gây màu nước được dễ dàng, giảm được hiện tượng bị nhầy, nhớt, bột cặn và khí thối H2S, NH3, NO2 phát sinh trong ao nuôi..

– Tăng hàm lượng oxy trong nước, giúp vi sinh vật có lợi phát triển, bổ sung nguồn thức ăn tự nhiên cho tôm.

Cách sử dụng:

– Ngâm HYBACTZYME vào trong nước khoảng 2 giờ rồi đem tạt khắp ao, sử dụng 10 – 15 ngày/lần theo Tài liệu nuôi tôm của KASET CENTER Co., Ltd THAILAN (http://www.vietlinh.com.vn/kaset.htm)

* Nên dùng vào buổi sáng

 

Công dụng và cách sử dụng SUPERCHARGE

SUPERCHARGE được phối hợp từ hợp chấtvô cơ tự nhiên và các chủng vi sinh vật có lợi có tác dụng hấp thu khí độc hòa tan trong nước như H2S, NH3, NO2 … lắng tụ các chất lơ lửng, chất thải và các chất cặn bã khác.

Công dụng:

– Gia tăng hàm lượng oxy hòa tan. Phân hủy hoàn toàn chất thải protein, mùn bã hữu cơ, kích thích sự phát triển của vi sinh vật làm cho tảo phát triển thường xuyên không bị tàn lụi.

Giảm khí độc H2S, NH3 mêtan và các hợp chất của mêtan.

– Phân hủy hoàn toàn thuốc trừ sâu, các hóa chất độc hại và dầu mỡ dưu thừa.

– Tăng cường khoáng chất, ổn định pH, màu nước, tảo.

– Khống chế vi sinh vật gây bệnh, tăng cường vi khuẩn có lợi.

Cách sử dụng:

– Cải tạo ao, xử lý nước trước khi nuôi: dùng 1-2kg/ha.

http://thuyhaisan.net

Bình luận tại đây