Món ăn ngon

Chả cá Lã Vọng

Chả cá Lã VọngMiếng chả cá nóng hôi hổi, vàng ươm và thơm mùi thì là quen thuộc nay đã được biến tấu thành món cầm tay ngon lành, giúp cho thực khách trong và ngoài nước có thể tận tay chạm vào món chả cá và thưởng thức bằng tất cả giác quan.

Chả cá Lã Vọng

  • trên 1 tiếng
  • Đơn giản
  • 45.000đ
  • 720 kcal

Nguyên liệu

Tên nguyên liệu Số lượng Đơn vị
Thăn cá lóc (hoặc cá chẻm) 300 gr
Riềng 1 củ
Mẻ 1 muỗng canh
Mắm tôm 1 chén
Bột nghệ 1 muỗng canh
Ớt sừng 2 trái
Chanh 1 trái
Thìa là 1 nhúm
Hành lá
Dầu ăn, đường, bột ngọt, nước mắm
Muối, ớt, đậu phộng rang

Miếng chả cá nóng hôi hổi, vàng ươm và thơm mùi thì là quen thuộc nay đã được biến tấu thành món cầm tay ngon lành, giúp cho thực khách trong và ngoài nước có thể tận tay chạm vào món chả cá và thưởng thức bằng tất cả giác quan.

Chế biến

  1. Rửa sạch thăn cá, để ráo nước, xắt vuông khoảng 3cm, dày 2cm. Củ riềng gọt vỏ, giã nhỏ. Mẻ lọc kĩ lấy cơm mẻ thật nhuyễn. Hành lá rửa sạch, xắt khúc khoảng 5 cm. Thìa là rửa sạch. Cho cá ra tô, trộn cá với 1 muỗng canh mắm tôm, toàn bộ riềng, mẻ, bột nghệ, 1 muỗng canh nước mắm, chút muối, 1 muỗng canh đường, chút bột ngọt ướp khoảng 1 giờ.
  2. Bắc nồi than, xếp cá lên vỉ, quét dầu, nướng cá trên lửa vừa đến khi vàng và thơm. Thoa dầu ăn lên hai mặt cá để cá mềm và có độ bóng. Rắc muối ớt thành một đường dài, bún dùng nĩa xoắn thành lọn, cho cá vào giữa, cuốn thêm ít thìa là, hành ngò, rắc đậu phộng lên. Chấm với mắm tôm chanh ớt.

Bình luận tại đây