Chuyện lạ có thật

Cận cảnh loài ếch nanh mới được phát hiện ở Indonesia

Nhóm ếch nanh (fanged frog), loài có họ với loài ếch Luzon fanged mới được phát hiện tại đảo Sulawessi, Indonesia, nhà sinh vật học Ben Evans, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết. Nhóm ếch nanh (fanged frog), loài có họ với loài ếch Luzon fanged mới được phát hiện tại đảo Sulawessi, Indonesia, nhà sinh vật học Ben Evans, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Trong chuyến thám hiểm gần đây, 13 loài ếch có nanh lần đầu được phát hiện ở đảo Sulawesi. Trong số đó, có 9 loài hoàn toàn mới với giới khoa học, Evans, nhà sinh vật học thuộc đại học McMaster, Canada cho biết thêm.

“Nanh” của loài này không hoàn toàn là răng, mà là những phần nhô ra trên xương hàm. Các nhà khoa học vẫn chưa khám phá ra ếch sử dụng răng nanh làm gì, nhưng có khả năng loài ếch sử dụng xung điện để bắt những con mồi chuyển động nhanh trong môi trường nước. Những con có nanh to thường săn cá hoặc nòng nọc.

“May mắn là những con ếch không cắn người và nanh của chúng không có nọc độc”, ông Evans nói.

Loài ếch nanh ở Sulawesi khác nhau về kích thước. Một số loài chỉ nhỏ bằng ngón tay cái, một số loài khác lại to lớn hơn nhiều. Những con ếch lớn hơn, bàn chân có xu hướng có màng và răng nanh lớn hơn, thích nghi với việc di chuyển và săn bắt trong nước. Những con nhỏ lại dành nhiều thời gian ra khỏi mặt nước vì chúng có màng ở các ngón chân.

Hình ảnh của một số loài mới được phát hiện :

Loài ếch nanh ở Sulawesi, Indonesia

Bảo vệ trứng

Con ếch này, vốn chỉ được biết đến với tên gọi Limnonectes loại T, là 1 trong 9 loài ếch nanh mới được phát hiện.

Loài ếch Limnonectes loại I

Các nhà khoa học vẫn chưa khám phá ra ếch sử dụng răng nanh làm gì.

(Theo Bee)

http://thuyhaisan.net

Bình luận tại đây