Thủy sản nước ngoài

Ấn Độ sẽ là nhà cung cấp thủy sản chính cho Asean

Ấn Độ đang hướng sang các nước như Malaysia, Thái Lan và Việt Nam, để đáp ứng nhu cầu tăng cao từ các ngành công nghiệp chế biến tại các nước này.

Ấn Độ đang hướng sang các nước như Malaysia, Thái Lan và Việt Nam, để đáp ứng nhu cầu tăng cao từ các ngành công nghiệp chế biến tại các nước này.

Ấn Độ – một trong 10 nhà sản xuất thủy sản hàng đầu thế giới, đang dần nổi là nhà cung cấp chủ chốt các sản phẩm thủy sản tươi sống tới thị trường ASEAN để phục vụ cho ngành công nghiệp tái chế biến.

Các nhà xuất khẩu thủy sản Ấn Độ đang hướng sang các nước như Malaysia, Thái Lan và Việt Nam, để đáp ứng nhu cầu tăng cao từ các ngành công nghiệp chế biến tại các nước này.

Gần 85% xuất khẩu thủy sản của Ấn Độ đến châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, có một sự thay đổi đáng kể đối với Đông Nam Á. Xuất khẩu sang các thị trường này đã tăng 20-25%, Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu thủy sản của Ấn Độ cho biết.

Các mặt hàng thủy sản xuất khẩu chủ yếu của Ấn Độ bao gồm tôm sú nước đen, cá ribbon, tôm thẻ chân trắng (tôm trắng) và cua, phần lớn đến từ bờ biển Kerala, Maharashtra, Tamil Nadu và Tây Bengal. Nước này xuất khẩu cá mòi, cá thu, tôm sang Thái Lan, Việt Nam và Malaysia để tái chế biến.

Nền kinh tế của những nước này đang ngày càng phát triển mạnh cùng với tác động của Hiệp định Thương mại Tự do ASEAN-Ấn Độ năm 2009 đã khiến Ấn Độ xuất khẩu càng ngày nhiều sang các nước thuộc khu vực.

Quỳnh Quỳnh

Theo Bernama

http://thuyhaisan.net : Sưu tầm

Bình luận tại đây